Để tạo ra cổng nhôm đúc hợp kim cần làm theo quy trình nào?

Để khách hàng có thể hiểu và nắm rõ được cánh cổng của mình được sản xuất trên quy trình như thế nào và cách để nhận biết chất lượng của cổng nhôm đúc, chúng tôi xin giới thiệu những nét sơ qua về quy trình để tạo ra những cánh cửa cổng đúc hợp kim nhôm.
C002
C002

Bước 1: Làm và xử lý mẫu
Tiếp nhận những yêu cầu của khách hàng, người thợ bắt đầu lên ý tưởng và đục, chạm trổ hoa văn mẫu theo kích thước thực tế. Sau đó, mẫu được chà nhám và phủ keo bên ngoài.


Bước 2: Làm khuôn sắt xử lý cát.


Bước 3: Làm khuôn cát


Bước 4: Nấu lỏng nhôm
Đây là bước quan trọng nhất trong quy trình làm cổng nhôm đúc. Nhôm được nấu nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 700-800 độ C sau đó được "rót" vào khuôn. Sau 10 phút sẽ lấy khuôn, cho sản phẩm ra ngoài.
Trong bước này nhiệt độ là rất quan trọng, nếu không đạt nhiệt độ cần thiết, thành phẩm sẽ có thể bị những lỗ sủi bên trong hoặc có độ giòn cao, gây hại đến sự bền vững của cánh cổng.


Bước 5: Xử lý làm nguội
Đây cũng là bước quan trọng không kém. Bước này cần người thợ phải rất khéo léo (thường là những thợ lành nghề mới được trực tiếp làm việc này). Thành phẩm đẹp hay xấu cũng được quyết định ở bước này.


Bước 6: Sơn và hoàn thiện
Gồm rất nhiều lớp sơn: sơn lót, sơn đồng, sơn trang trí... và cuối cùng, thành phẩm sẽ được phủ một lớp sơn dầu bên ngoài tạo độ bóng, đẹp cho cánh cổng.

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây