Phương pháp kỹ thuật làm cổng hợp kim nhôm đúc

Hợp kim nhôm là nguyên liệu chính để cấu thành cổng hợp kim nhôm đúc, có rất nhiều phương pháp chế tạo nên thành phẩm cổng hợp kim nhôm đúc. Mỗi phương pháp khác nhau sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây, Hoàng Nguyễn xin đưa ra một số phương pháp làm cổng hợp kim nhôm đúc phổ biến!
Phương pháp kỹ thuật làm cổng hợp kim nhôm đúc
Phương pháp kỹ thuật làm cổng hợp kim nhôm đúc

Làm cổng hợp kim nhôm đúc bằng phương pháp đúc áp lực

Trong đúc áp lực, hợp kim nhôm được sử dụng nhiều nhất so với tất cả các loại hợp kim khác. Riêng nhôm đúc áp lực được áp dụng gấp đôi so với tất cả các phương pháp khác.
Đúc áp lực phù hợp với việc tạo ra cổng hợp kim nhôm đúc hàng loạt, số lượng lớn, khối lượng chi tiết nhỏ và kích thước nhỏ. Đúc áp lực có ưu điểm là giảm thiểu sai số, bề mặt nhẵn bóng, đảm bảo đồng đều.
nhomduchn 10
Làm cổng hợp kim nhôm đúc bằng phương pháp đúc áp lực

Đúc cổng hợp kim nhôm đúc bằng phương pháp đúc áp lực được tiến hành như sau: kim loại lỏng được đưa vào khuôn bằng áp lực lớn thông qua 1 xylanh – pistong. Áp lực lớn, tốc độ nguội nhanh, sẽ cho sản phẩm có độ chặt cao, hạt nhỏ mịn và cho khả năng chịu mài mòn tăng đáng kể.

Làm cổng hợp kim nhôm đúc bằng phương pháp đúc khuôn kim loại

Đúc khuôn kim loại sử dụng khuôn làm bằng kim loại giống như đúc áp lực. Do khuôn đúc kim loại dùng được lâu, nhiều lần nên còn được gọi là đúc vĩnh cửu – khuôn vĩnh cửu. Đúc khuôn kim loại phù hợp với cổng hợp kim nhôm đúc kích thước vừa – lớn.
Với phương pháp làm cổng hợp kim nhôm đúc này, lực để đẩy kim loại vào trong khuôn chính là trọng lực của kim loại lỏng, khuôn kim loại có tốc độ nguội nhanh. Chính vì vậy sẽ cho sản phẩm có cơ tính rất cao, vật đúc hoàn hảo hơn.
nhomduchoangnguyen 2 xu huong cong nhom duc dep khong the bo qua01
Làm cổng hợp kim nhôm đúc bằng phương pháp đúc khuôn kim loại

Làm cổng hợp kim nhôm đúc bằng phương pháp đúc khuôn cát

Phương pháp làm cổng hợp kim nhôm đúc bằng khuôn cát tức là sử dụng khuôn được làm cùng với các ruột thông qua việc rã cát. Sau khi đã dầm chặt, mẫu được rút ra, để lại khoảng trống – đây chính là hình dạng của cổng hợp kim nhôm đúc cần đúc. Sau khi rót nhôm đã được nung nóng chảy vào khuôn, đợi đông đặc, bớt nguội và dỡ để thu được thành phẩm. Phương pháp này đúc được các chi tiết lớn, phức tạp, nhưng đồng thời cũng yêu cầu người thợ có trình độ khéo léo, từ khâu làm khuôn, ruột, cho đến rót kim loại vào khuôn.

Làm cổng hợp kim nhôm đúc bằng phương pháp đúc li tâm

Đúc li tâm với khuôn được làm bằng kim loại, đặt trên máy đúc li tâm. Khi khuôn đang quay tròn, hệ thống rót được thiết kế sẵn, rót kim loại vào khuôn. Với lực quay li tâm sẽ giới hạn chiều dày vật đúc như thiết kế, kim loại sẽ xiết chặt. Tuy nhiên, đúc li tâm sẽ thường áp dụng cho các chi tiết có dạng tròn như dạng tang trống. Nhưng cơ tính của cổng hợp kim nhôm đúc sẽ được cải thiện đáng.
nhomduchn 11
Làm cổng hợp kim nhôm đúc bằng phương pháp đúc li tâm

Trên đây là một số phương pháp làm cổng hợp kim nhôm đúc. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm nhôm đúc, đến cổng hợp kim nhôm đúc, hãy liên hệ với Hoàng Nguyễn nhé!
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây