Kiến thức cơ bản về nhôm định hình

Kiến thức cơ bản về nhôm định hình

 

Bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về nhôm định hình

Nhôm là một kim loại mềm, nhẹ với màu trắng bạc ánh kim mờ, dễ uốn, dễ gia công trên máy móc. Nhôm có khả năng chống ăn mòn cao và bền vững do có lớp ôxít bảo vệ, không nhiễm từ, không dễ cháy khi ở điều kiện bình thường.

Hợp kim nhôm là hợp kim của nhôm với các nguyên tố khác (đồng, thiếc, magie,…). Hợp kim nhôm sử dụng để sản xuất nhôm định hình là hợp kim nhôm 6063 và 6061

Nhôm định hình là những loại nhôm đã trải qua quá trình xử lý kim loại, với mục đích tận dụng và phát huy tối đa được các đặc tính vật lý chuyên biệt của loại vật liệu này, qua đó tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các kỹ sư trong cả hai khâu thiết kế và sản xuất.

Ngoài những yêu cầu về cơ lý, Thanh nhôm định hình dùng trong xây dựng phải thỏa mãn các yêu cầu dung sai kích thước mặt cắt ngang (chiều rộng, chiều cao và chiều dài) và đảm bảo các dung sai cho phép về góc sản phẩm, bán kính góc sản phẩm, độ thẳng, độ cong bề mặt…

Sản phẩm Nhôm định hình sau khi hoàn thành quá trình sản xuất được kiểm tra chất lượng để đảm bảo các chức năng vật lý của nó không bị mất đi. Từ những ưu điểm về đặc tính, nhôm định hình được sử dụng để ứng dụng vào rất nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau.

Nhôm định hình dùng trong xây dựng yêu cầu phải có đủ tính năng công nghệ, độ bền cơ lý, đảm bảo chống ăn mòn tốt, có khả năng xử lý được bề mặt, nhuộm màu, sơn bóng bề mặt, sơn tĩnh điện … Ngoài ra phải đảm bảo tính lắp ghép, tính chịu lực, tính thẩm mỹ và tính kinh tế cao, phù hợp với kiến trúc hiện đại. Ví dụ sản phẩm:

Hệ mặt dựng

Khung cửa trượt, cửa sổ

Trang trí nội ngoại thất

Trong ngành Công nghiệp, nhôm định hình được sử dụng làm:

Băng tải, băng chuyền

Giá, kệ để hàng hoá

Các bộ phận máy móc trong nhà máy, khung máy,…

Khung pin năng lượng mặt trời, khung tháp gió

Ứng dụng ngành giao thông vận tải

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây