Sự khác nhau giữa cổng nhôm đúc thường và cổng nhôm đúc chân không

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các sản phẩm cổng biệt thự, cổng nhà phố khác nhau. Nhưng cổng nhôm đúc vẫn đang là lựa chọn hàng đầu được nhiều người tin dùng. Trong dòng sản phẩm cổng nhôm đúc, người ta phân ra làm 2 loại: cổng nhôm đúc thường và cổng nhôm đúc chân không. Vậy 2 mẫu sản phẩm này khác nhau như thế nào? Chúng có những ưu nhược điểm gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua nội dung dưới đây.
Sự khác nhau giữa cổng nhôm đúc thường và cổng nhôm đúc chân không

1. Cổng nhôm đúc thường

nhomduchoangnguyen su khac biet cua cong nhom duc dep bang cong nghe duc chan khong 02

 
Ưu điểm của cổng nhôm đúc thường:
  • Chi phí thấp, với việc sử dụng công nghệ đúc thô sơ, không áp dụng nhiều máy móc trong quá trình sản xuất, thi công. Chính vì vậy cổng nhôm đúc thường có gái thành rẻ hơn so với cổng nhôm đúc chân không. Với mức giá thấp hơn, nên cổng nhôm đúc thường được nhiều khách hàng tầm trung lựa chọn cho công trình của mình.
 
Nhược điểm của cổng nhôm đúc thường:
  • Do được sản xuất thủ công nên cổng nhôm đúc thường có độ sắc nét và độ tinh xảo thấp hơn nhiều so với cổng nhôm đúc chân không
  • Do công nghệ thô sơ, nên cổng nhôm đúc thường khi sản xuất ra hay bị bóng nước, thiết chi tiết, hoa văn bị biến dạng, … để khắc phục những khuyết điểm này, người ta hay dùng keo matic để che đi, tuy nhiên điều này khiến cho cổng nhôm đúc thường không đảm bảo được chất lượng cũng như độ bền của nó.
 

2. Cổng nhôm đúc chân không

nhomduchoangnguyen cua cong nhom duc ha noi phu cho phong cach kien truc nao 01

 
Ưu điểm của cổng nhôm đúc chân không:
  • Nhờ sử dụng các công nghệ hiện đại, chính vì vậy mà cổng nhôm đúc chân không cho ra những sản phẩm với những hoa văn sắc nét, độ tinh xảo cao.
  • Quy trình sản xuất cổng nhôm đúc chân không về cơ bản là giống với cổng nhôm đúc thường. Tuy nhiên sản phẩm được sử dụng máy ép chân không để ép khuôn, chính vì vậy mà sản phẩm hoàn thiện sẽ không bị bóng nước hay thiếu hụt các chi tiết.
 
Nhược điểm của cổng nhôm đúc chân không:
  • Nhược điểm duy nhất của cổng nhôm đúc chân không đó là giá thành cao. Với những thiết kế tỉ mỉ và việc áp dụng các máy móc hiện đại trong quá trình sản xuất, chính vì vậy mà giá thành của loại cổng này thường cao hơn cổng thường một vài triệu, tùy vào kích thước của từng công trình khác nhau.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây