4 yếu tố khi chọn cổng biệt thự đẹp cho mọi công trình

Cổng biệt thự đẹp góp phần tô điểm thêm cho công trình. Đồng thời một cánh cổng đẹp còn giúp nâng tầm đẳng cấp, thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ của gia chủ. Vậy phải làm thế nào để chọn được cổng biệt thự phù hợp với mọi công trình?
4 yếu tố khi chọn cổng biệt thự đẹp cho mọi công trình
 

Xem xét chất liệu cổng biệt thự

Tiêu chí đầu tiên cần quan tâm khi chọn cổng biệt thự đẹp là chất liệu. Chất liệu quyết định trực tiếp các yếu tố khác bao gồm phong cách, kiểu dáng cho đến báo giá. Việc chọn cổng biệt thự cần đặt vấn đề an toàn lên trên hết, thậm chí cao hơn cả tiêu chí thẩm mỹ.Các căn biệt thự có diện tích lớn hơn nhà ở phổ thông nên kẻ gian dễ thừa cơ để đột nhập. 

Những chất liệu bằng kim loại có độ cứng cao, chắc chắn, không dễ bị tác động từ ngoại lực là lựa chọn đảm bảo an toàn nhất cho người sinh sống bên trong công trình. Đơn cử như cổng sắt, cổng inox hay cổng nhôm đúc… Chất liệu của cửa cổng ảnh hưởng đến báo giá nên gia chủ cần xem xét kỹ trước khi lựa chọn.

Thiết kế và đặc điểm của công trình

Sau tiêu chí an toàn thì mới có thể xem xét đến thiết kế để chọn cổng biệt thự đẹp. Cửa cổng được dùng để tổ điểm thêm cho biệt thự. Bất cứ ai muốn vào biệt thự đều phải bước qua cửa cổng đầu tiên. Vì vậy thiết kế của cánh cổng cần dựa theo đặc điểm của công trình.

Ví dụ như biệt thự theo phong cách cổ điển phương Tây với những đường nét nghệ thuật, tông màu trắng thì nên chọn cổng thiết kế đơn giản. Ví dụ như cửa cổng nhôm đúc màu đen, họa tiết phong cách Tây lấy cảm hứng từ tự nhiên. Ngược lại biệt thự sân vườn thì nên chọn cửa cổng màu nâu hoặc nâu vàng giả gỗ. Kích thước cổng cũng cần căn cứ theo diện tích của biệt thự.

Hợp phong thủy

Người phương Đông nói chung và người Việt nói riêng thường rất chú trọng đến vấn đề phong thủy trong nhà ở. Dù cổng biệt thự đẹp nhưng không được lắp đặt đúng hướng, không được gia công với kích thước phù hợp với công trình, không có màu sắc và họa tiết phù hợp với tuổi mệnh của gia chủ thì đều có thể tạo ra điềm xấu.

Gia chủ cần xem xét kỹ công trình để lựa chọn vị trí cửa cổng phù hợp. Về mặt thiết kế thì nên lựa chọn cửa cổng dựa theo tuổi mệnh thông qua nguyên tắc ngũ hành tương sinh tương khắc. Từ đó xác định được màu sắc, họa tiết phù hợp để trang trí cho công trình.

Quý vị muốn tham khảo những mẫu cổng biệt thự đẹp phù hợp với tuổi mệnh của bản thân? Quý vị muốn biết báo giá cổng biệt thự nhôm đúc? Nhôm đúc Hoàng Nguyễn sẵn sàng hỗ trợ mọi khách hàng qua dịch vụ tư vấn miễn phí 24/7. Hãy liên hệ qua Hotline 0987 863 600 để được tư vấn chi tiết nhé!

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây